Tải ebook, sử dụng máy đọc sách, đọc nơi có ánh sáng để đỡ hại mắt.

Gundam Sentinel

Chương 03 - S Gundam, xuất phát

Toàn tập

#4 08/08/2019 6121 từ
Shortcut: ← →

"Khu vườn của quỷ?

Cụm từ này xuất hiện trong Chiến Tranh Thế Giới Thứ Hai xảy ra vào những năm 1940 của Kỉ Nguyên Cũ. Đó là tên của một bãi mìn do quân tình nguyện Đức bố trí trong trận đánh bảo vệ El Alamein ở Bắc Phi.

Hệ thống phòng thủ của Pezun được thiết lập theo kết cấu tương tự nên cũng được đặt cho biệt danh này.

Hệ thống phòng ngự này có ba tầng. Đầu tiên là các tên lửa do vệ tinh dẫn đường có độ chính xác cao, thứ được Công Quốc Zeon sử dụng trong One Year War, đã được bố trí xung quanh Pezun. Vẫn thạch và các mảnh vỡ trôi xung quanh khu vực này cũng được trang bị các động cơ để có thể lao thẳng vào kẻ địch. Các vẫn thạch này không có khả năng phát nổ nên chúng gây thiệt hại dựa trên chấn động từ cú va chạm. Chúng chủ yếu được sử dụng để đối phó với các chiến đấu cơ đơn giản của đối phương để giảm số lượng đầu đạn hạt nhân cần dùng.

Tiếp theo là các ụ pháo bị bỏ đi của những chiến hạm lớp Salamis khi chúng được nâng cấp. Chúng được cải tiến để trở thành các ụ pháo được dùng trong không gian và đặt gần các khu vực trống trải để hoàn thiện hệ thống hỏa lực của Pezun.

Dù chỉ là thứ được dùng lại nhưng pháo chính của chiến hạm lớp Salamis vẫn khá mạnh. Năng lượng của mỗi ụ pháo được cung cấp từ vệ tinh năng lượng SOL7804. Khi Cod báo cho Offshore biết "Khu vườn đã được trang hoàng", anh ám chỉ các ụ pháo đã được kết nối với vệ tinh này.

Sau One Year War, vô số vệ tinh và colony trong khu vực giữa Trái Đất và Mặt Trăng đã bị bỏ hoang, trong đó có nhiều vệ tinh cung cấp năng lượng. Vệ tinh năng lượng SOL7804 vốn được bố trí ở điểm L4 và cung cấp điện cho Side 2 trong One Year War.

So với các colony thì những vệ tinh năng lượng thường ít bị thiệt hại hơn nên vẫn có thể sử dụng được. Vì thế New Desides quyết định tận dụng triệt để chúng nhằm tăng cường hệ thống phòng thủ của Pezun. Họ đã di chuyển Pezun tới điểm L4 để có thể tận dụng nguồn năng lượng rất lớn sẵn có.

Tầng cuối của hệ thống phòng thủ Pezun chính là hạm đội và lực lượng mobile suit tinh nhuệ của New Desides. Với chỉ vỏn vẹn năm chiến hạm thì Lực Lượng Đặc Nhiệm Alpha không thể nào đột phá "Khu vườn của quỷ." Chẳng khác gì lao đầu vào chỗ chết.

"Đánh đến thời điểm thích hợp thì rút! Lũ khốn..."

Trong khoang chỉ huy tác chiến của Pegasus III, Mannings giận dữ đập vào bộ điều khiển chỉ huy thông tin chiến đấu.

Đội FAZZ đã trở về. Sau khi nghe báo cáo của Crypt, Mannings có linh cảm xấu và nhanh chóng hướng đến khoang chỉ huy thường.

Trong thời đại mà việc thu thập thông tin trên chiến trường trở nên khó khăn do ảnh hưởng của hạtMinovsky, bộ phận CIC (Chỉ huy thông tin chiến đấu) trên các chiến hạm đã mất hết giá trị. Việc chỉ huy chiến đấu và đánh giá thông tin lại một lần nữa được tập trung trên khoang chỉ huy. Vì lí do an toàn, khoang chỉ huy được tách ra thành khoang chỉ huy thường và khoang chỉ huy tác chiến. Tuy nhiên, mô hình chỉ đạo chiến đấu tập trung như thế này lại khá nguy hiểm trong thực chiến.

"Mau báo cáo tình hình đi, đại úy Mannings. Anh nói 'đến thời điểm thích hợp' nghĩa là sao?" Chỉ huy hạm đội, thiếu tá Heathrow, lên tiếng hỏi khi đang ngồi trên ghế chỉ huy trước mặt Mannings.

"Đồ mù dở, mày ngồi chơi nãy giờ à?" Mannings nghĩ thầm trong lòng. Tuy nhiên, anh vẫn cho báo cáo chiến đấu hiển thị lên màn hình chính.

Thông Tin  Thông Tin  Thông Tin  Thông Tin  Thông Tin

OOO

O O

O O

O Bom O

Bom  Bom

O Bom  Bomb O

Fire

O Bom  Bom O

O Bom O

O O

OOO

Thông Tin  Thông Tin  Thông Tin  Thông Tin  Thông Tin

"Đây là thông tin lấy được từ bãi phế liệu gần Pezun với lộ trình trôi tự do hay theo quỹ đạo đã được tính toán như trên hình. Thế này thì có thể kết luận rằng chúng đã xây dựng xong một pháo đài khá vững chắc rồi."

Sau khi xem xét bản đồ 3D, Heathrow cũng ngạc nhiên. "Sao... Sao lại thế này? Trước khi cho đội FAZZ xuất phát, chúng ta đã dùng các thiết bị theo dõi không người lái để trinh sát."

"Vâng, trông chẳng khác gì một bãi phế liệu đúng không? Trong cuộc chiến trước, các lực lượng của ta và Zeon đã từng giao chiến ngay tại đây nên việc cả khu vực này đầy phế liệu trôi nổi cũng không có gì lạ. Ngài và bộ phận định vị cũng nghĩ như thế đúng không?"

"Chúng không chỉ là phế liệu à?"

"Vâng, hẳn kẻ địch đã đoán trước là chúng ta sẽ nghĩ như thế. Tôi nghĩ tất cả vẫn thạch và phế liệu xung quanh Pezun đều đã được biến đổi thành bom hạng nặng. Nói cách khác, chúng ta đã đoán sai."

"Nhưng vẫn có khả năng chúng không làm vậy, đúng không?"

"Nghĩ như vậy là quá chủ quan. Rõ ràng nhóm mobile suit vừa giao chiến với đội FAZZ đã cố kéo dài thời gian để chúng có thể bố trí và khởi động hệ thống phòng thủ?"

Đến lúc này, Heathrow nhanh chóng ra lệnh bắt liên lạc với Side 5 và yêu cầu bộ phận điều khiển di chuyển chiến hạm ra xa.

"Chỉ huy hạm đội, lúc này mà rút lui thì đã quá trễ! Nếu các điểm bố trí hỏa lực theo như trên màn hình đã hoạt động thì các điểm lớn có hỏa lực tương đương với ba chiến hạm, một khi chúng ta xoay về sau thì nhất định chúng sẽ tấn công. Chúng ta tiến vào vị trí này mà không tăng cường phòng thủ và giờ đã ở trong tầm bắn của địch. Lúc này mà phát tín hiệu laser đến Side 5 thì cũng phải mất một giờ. Hơn nữa, viện quân từ Side 5 muốn đến đây cũng phải mất ít nhất ba ngày. Đến lúc đó thì chúng ta đã thành bụi không gian rồi."

"Vậy anh có biện pháp nào không?"

"Nếu muốn sống sót bằng mọi giá thì..."

"Được, cứ nói đi..."

Heathrow chấp nhận "biện pháp sống còn" của Mannings rồi lệnh cho hạm đội mở tất cả những động đẩy tự động trên các chiến hạm và lui ra khỏi tầm bắn của địch. Như vậy sẽ khiến New Desides không thể bất ngờ tấn công từ phía sau nhưng cách này lại tiêu thụ rất nhiều năng lượng và mất nhiều thời gian. Hơn nữa, các động cơ đẩy trên thân hạm thường chỉ được dùng để điều chỉnh hướng bay. Hoạt động liên tục trong thời gian dài có thể khiến chúng gặp sự cố.

Đèn báo hiệu tình trạng chiến đấu đỏ được bật lên trên boong của mỗi chiến hạm và tất cả thuyền viên đều đã mặc trang phục không gian. Đột nhiên, một sĩ quan theo dõi đang nhìn chăm chú vào màn hình màu xanh dương hét lên "Chỉ huy hạm đội! Có những vật thể nhỏ đang hướng về phía chiến hạm của chúng ta!"

"Đừng hoảng loạn! Theo lộ trình mà phán đoán thì vận tốc của chúng không tăng thêm nữa đâu!" Mannings lên tiếng trước khi Heathrow kịp nói gì.

"Tôi mới là chỉ huy của hạm đội này, đại úy Mannings!"

Heathrow không muốn danh hiệu "Tốt nghiệp từ trường Sĩ quan cao cấp" của mình bị coi thường nên bắt đầu ra lệnh cho bộ phận pháo binh, "Dùng vũ khí nào cũng được! Khai hỏa ngay khi chúng vào tầm bắn!"

Pháo chính của Pegasus III nhắm vào cụm tên lửa do vệ tinh dẫn đường đang hướng về hạm đội.

Mục Tiêu  Mục Tiêu  Mục Tiêu

。 • O

• →O 。

。 。

→O • 一

    •

Mục Tiêu  Mục Tiêu  Mục Tiêu

Các tên lửa do vệ tinh dẫn đường không khác gì những chấm sáng nhỏ khi nhìn bằng mắt thường. Khoảng cách tương đối vẫn còn khá xa. Sĩ quan pháo binh điều khiển hệ thống phòng thủ nhắm vào cụm tên lửa do vệ tinh dẫn đường đang hướng về hạm đội và khai hỏa khẩu mega particle cannon. Bao quanh hạm chỉ huy Pegasus III là các chiến hạm lớp Salamis Kai, họ đã ở trạng thái chiến đấu bậc một và bắt đầu khởi động hệ thống nhắm.

Mục Tiêu  Mục Tiêu  Mục Tiêu

* * *'

* * * *   * * *

———* * *—— * * *——

* * *    * * * *

* * * 一

Mục Tiêu  Mục Tiêu  Mục Tiêu

Vài giây sau, các tên lửa do vệ tinh dẫn đường vốn chỉ là những đốm sáng đã nổ tung, trở thành những quả cầu lửa khổng lồ.

"Phát đầu tiên, trúng trực tiếp! Sáu quả đã phát nổ!"

"So với trước đây thì độ chính xác đã được cải thiện đáng kể."

Sau khi nghe báo cáo của sĩ quan pháo binh, Mannings hồi tưởng lại những ngày của One Year War khi mà độ chính xác của những khẩu pháo trên chiến hạm vẫn còn rất kém.

Tuy nhiên, chỉ có độ chính xác thì vẫn không đủ để đối đầu với các mobile suit sở hữu tính cơ động rất cao. Đúng là độ chính xác của các khẩu pháo đã được cải thiện nhưng độ linh hoạt của mobile suit cũng thế.

"Cho pháo chính chuẩn bị bắn phát thứ hai! Chuẩn bị tên lửa tầm ngắn!"

Trong khi Heathrow ra lệnh, sĩ quan theo dõi một lần nữa hoảng sợ hét lên "Pezun đã khai hỏa một loại vũ khí bắn ra tia beam!"

"Thay đổi mệnh lệnh, toàn hạm đội phóng tên lửa chống tia beam!"

Sau khi nhận lệnh, sĩ quan pháo binh lập tức thay đổi quy trình khai hỏa của hệ thống vũ khí và chuyển các hướng dẫn cùng dữ liệu trên màn hình sang cho sĩ quan điều khiển vũ khí. Sau đó sĩ quan này trực tiếp lựa chọn quy trình tiến hành các mệnh lệnh. Hệ thống tiến hành mệnh lệnh này được gọi là "Mô hình theo dõi trực quan." Ụ pháo của Pegasus III phát tán một vài thiết bị được điều khiển qua dây dẫn và chúng được hướng về phía sau của hạm đội để kích nổ đồng loạt. Ngay sau vụ nổ, một lượng lớn khí được giải phóng tạo thành một quả cầu và toàn hạm đội dần rút vào đó. Tác dụng của loại khí này tương tự như lớp phủ chống tia beam được dùng trong One Year War, nó làm giảm cường độ của tia beam và nhờ đó giúp giảm thiệt hại.

"Cẩn thận với chấn động và chuẩn bị phòng thủ!"

Dù lớp khí đã làm giảm sức phá hoại của nó nhưng chấn động do tia beam lao thẳng vào các chiến hạm vẫn khiến toàn bộ Lực Lượng Đặc Nhiệm Alpha bị rung lắc dữ dội. Trong khoang chỉ huy đang rung chuyển, Heathrow vẫn tiếp tục ra lệnh "Tất cả khu vực báo cáo thiệt hại và tiếp tục phóng tên lửa chống tia beam. Phóng AMM (tên lửa dùng để đánh chặn các tên lửa khác)!

"Kẻ địch đang phóng các tên lửa chống tia beam và bắt đầu rút lui?"

Báo cáo của sĩ quan điều hành Pezun khiến Cod thỏa mãn và gật đầu. Cray, người ngồi bên cạnh anh, vẫn nhìn chăm chú vào cuộc chiến đang tiếp diễn trên màn hình. "Tosh, tình hình cũng chẳng nghiêm trọng mấy, không cần cho các mobile suit xuất phát đâu."

"Tôi lại lo về thời điểm địch bắt đầu ra khỏi tầm bắn. Đến lúc đó thì phiền đấy."

"Nghĩ nhiều làm gì, chừng nào viện binh còn chưa đến thì chúng chẳng dám làm gì đâu. Nếu thật sự muốn đột phá hệ thống phòng thủ thì chúng phải dùng đến các mobile suit, nhưng không có bất kỳ mobile suit nào với vận tốc đủ nhanh để thực hiện điều đó. Từ những gì chúng ta đã thấy thì chúng chỉ là một hạm đội bình thường, tôi không tin là chúng lại có một mobile armor."

"Anh chủ quan quá đấy Brave, tôi đã thấy một mẫu mobile suit sở hữu khả năng tấn công với tốc độ cao rồi."

"Ý anh là Zeta à? Thứ đó đâu phải mẫu sản xuất hàng loạt. Ngoài ra, nó thuộc về Argama, chiến hạm đó đã bị thiệt hại nặng trong trận Colony Laser."

"Không, tôi nghe nói là Liên Minh đã hoàn thành một thiết kế thích hợp để sản xuất hàng loạt và chế tạo vài mẫu thử nghiệm. Nếu lâu nay chúng được bí mật kiểm tra khả năng chiến đấu thì..."

"Những kẻ chiến đấu với Offshore lần trước thật sự sở hữu hỏa lực tương đương với một chiến hạm chủ lực."

"Nếu một mobile suit như thế mà tấn công SOL thì toàn bộ hệ thống hỏa lực sẽ mất khả năng chiến đấu. Tôi nghĩ tốt nhất là nên tăng cường bảo vệ SOL."

"Ài, đừng có lo. Mobile suit cỡ đó thì nhiều lắm chúng cũng chỉ có một con. Mà mobile suit có hỏa lực mạnh thường khó điều khiển bỏ xừ."

"Hi vọng là thế, tôi không muốn đến lúc gần chết thì mới hối hận. Brave, từ One Year War đến giờ đã tám năm rồi. Với ngần ấy thời gian thì công nghệ nhảy vọt đến mười bước cũng không phải chuyện lạ. Một mobile suit sở hữu hỏa lực cực mạnh cùng với độ cơ động cao là hoàn toàn có thể."

"Ngang với mẫu Xeku Zwei của chúng ta à? Tôi e là chỉ những phi công của chúng ta mới có thể điều khiển một mobile suit như thế. Nếu kẻ địch thật sự cho một mobile suit như thế ra trận thì cứ để Xeku Zwei chiến với nó là xong!"

Cod là mẫu người một khi đã quyết định thì nhất định sẽ không đổi ý. Có thể đây là tính ngạo mạn của một phi công xuất sắc. Về điểm này thì Cray hoàn toàn trái ngược với Cod.

Lực Lượng Đặc Nhiệm Alpha vừa phóng các tên lửa chống tia beam vừa cố thoát khỏi tầm bắn của Pezun. Khí phát ra từ tên lửa chống tia beam làm giảm uy lực của vũ khí beam, điều này đồng nghĩa với bắn trả bằng các vũ khí beam khi đang ở trong quả cầu khí là không thể nên trận chiến chỉ có thể tiếp tục bằng những quả tên lửa.

Tuy nhiên, tên lửa chỉ là những quả đạn nổ không được điều khiển, mỗi loạt đều được bắn ra với độ chính xác rất thấp. Tên lửa được bắn ra liên tục và được cài đặt cho nổ đồng loạt vào một thời điểm nhất định để tạo thành một chuỗi các vụ nổ. Khi những quả tên lửa phát nổ, các mảnh vỡ bắn ra xung quanh cũng có tác dụng đánh chặn. Chiến đấu bằng tên lửa như thế rất hiếm khi có được kết quả như mong muốn.

Hạm Đội  Hạm Đội  Hạm Đội

*

* �?

→ �?�?�?

→ �?

*

*

Góc Nhìn Từ Phía Trên

Hạm Đội  Hạm Đội  Hạm Đội

"Hai tên lửa thông minh đã xuyên qua chuỗi vụ nổ! Chúng đang lao thẳng vào Geaong và Chanty!" Sĩ quan theo dõi hét lên khi nhìn thấy tình huống trên màn hình. Hai trong số sáu quả tên lửa do vệ tinh dẫn đường không bị pháo chính của chiến hạm bắn hạ. Hạm Geaong nằm ngay phía trước Pegasus III còn hạm Chanty ở phía sau bên trái.

"Chuẩn bị loạt tên lửa thứ hai!" Heathrow ra lệnh.

"Quá trễ rồi."

Trong khoang chỉ huy của hai chiến hạm lớp Salamis Kai đang là mục tiêu của tên lửa, Geaong và Chanty, các sĩ quan pháo binh nhanh chóng chuyển từ hệ thống phòng thủ chung của hạm đội sang hệ thống riêng của từng chiến hạm và nạp tất cả các điểm phóng tên lửa bằng AMM rồi nhắm chúng vào hai quả tên lửa do vệ tinh dẫn đường đang tiếp cận. Đã quá trễ để thay đổi hướng bay vì chiến hạm không có độ cơ động cao như mobile suit, những cỗ máy có thể thay đổi hướng bay ngay lập tức. Việc duy nhất có thể làm vào lúc này là trực tiếp đối đầu với nguy hiểm.

"Đến đây!"

Tất cả thuyền viên trên các chiến hạm còn lại, bao gồm cả Pegasus III, đều cầu nguyện cho sự an toàn của hai chiến hạm này.

AMM được bắn ra liên tục và trúng vào hai quả tên lửa do vệ tinh dẫn đường khiến lớp vỏ ngoài của chúng dần bị tróc ra nhưng vẫn không thể khiến tốc độ của chúng chậm lại.

"Giá như có thể thay đổi đường bay dù chỉ một chút..."

Toàn hạm đội chìm đắm trong sự tuyệt vọng. Dù hai quả tên lửa do vệ tinh dẫn đường đang dần bị phá hủy, chúng vẫn lao về phía hai chiến hạm. Trung tâm khoang chỉ huy của Geaong bị thiệt hại trực tiếp. Điểm bố trí hỏa lực ở phía trước bên trái trên thân của Chanty bị xuyên thủng và các mảnh vỡ đâm vào phần thân chính.

Thở dài, tất cả thuyền viên của Pegasus III đều lắc đầu. Vào thời khắc đó, tất cả các kênh liên lạc đều tràn ngập những tiếng thở dài. Bùm... quả tên lửa do vệ tinh dẫn đường tiếp tục khoan sâu vào phần thân của chiến hạm. Dù là chiến hạm nhưng so với tàu hải quân thì giáp của chiến hạm không gian lại mỏng như giấy.

Cơ chế phòng thủ chính của chiến hạm không gian bao gồm tên lửa chống tia beam và lớp phủ chống tia beam trên phần thân. Chuỗi vụ nổ từ AMM được dùng để đối phó với tên lửa của kẻ địch. Một cách khác để tránh các quả tên lửa đang lao tới chính là tăng tốc bay vượt qua chúng. Các chiến hạm gần như không có khả năng hấp thụ chấn động nên khi va chạm với một vật thể lớn thì chắc chắn sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng. Dù điều kiện chiến đấu của chiến hạm không gian có vẻ giống với tàu hải quân nhưng trên thực tế thì lại giống với tàu ngầm hơn.

"Geaong và Chanty... đã bị bắn hạ." Sĩ quan theo dõi nói lắp bắp khi báo cáo cho Heathrow.

Dưới đợt tấn công bằng tên lửa do vệ tinh dẫn đường, hai chiến hạm đó đã lui về sau theo chỉ đạo từ hạm chỉ huy. Ngay khi lui về phía sau hạm chỉ huy, hai chiến hạm xấu số đã trở thành hai quả cầu lửa khổng lồ.

"Cứu những người còn sống sót trên Geaong và Chanty mau."

"Chỉ huy, không còn ai sống sót đâu." Mannings đã đội mũ bảo hộ vào, nói với đôi mắt nhắm chặt.

"Thật là một thảm kịch. Hai chiến hạm chứa đầy binh sĩ lại hi sinh như thế..."

"Không đâu Thiếu tá, lần đầu chỉ huy hạm đội chiến đấu mà đạt được kết quả thế này là tốt rồi. Chỉ bị mất có hai trong số năm chiến hạm."

"Chỉ hai chiến hạm? Anh nghĩ cái gì thế hả? Anh không biết là bao nhiêu người đã chết rồi sao? Đám cựu binh các anh toàn là một lũ máu lạnh à?"

"Thiếu tá, ngài vẫn chưa hiểu được tình huống trên chiến trường. Đây không phải một trận đánh tập. Cứ giữ lối suy nghĩ cổ hữu như thế thì ngài không sống được bao lâu đâu. Nếu đổi lại là hạm chỉ huy bị tiêu diệt thì toàn hạm đội sẽ tan rã. Đó mới là thảm kịch thật sự."

"Chúng ta đã ra khỏi tầm bắn của địch?" Sĩ quan định vị cắt ngang cuộc trò chuyện của hai người.

"Chỉ huy, giờ là lúc thực hiện giai đoạn hai của kế hoạch sống sót." Mannings  thản nhiên nói.

"Anh muốn có thêm thảm kịch và thiệt hại nữa à?"

"Chính vì để không có thêm bất kỳ thiệt hại nào mà chúng ta phải làm thế."

"Không, tôi muốn chờ viện binh đến đây."

"Chỉ huy hạm đội, thứ chúng ta nên quan tâm ngay lúc này chính là cơ hội. Giờ là thời điểm tốt nhất cho một cuộc tấn công bất ngờ. Hiện tại kẻ địch không mấy cảnh giác. Chúng ta có thể dễ dàng đánh bại kẻ địch nếu đủ táo bạo và nắm lấy cơ hội này."

Bị Mannings lấn tới, Heathrow cảm thấy như đang bị cả chiến hạm cười nhạo vì sự vô dụng của mình và giận đến đỏ mặt lên.

"Được rồi đại úy Mannings, cứ làm theo kế hoạch của anh. Nhưng tốt nhất là anh nên chuẩn bị tâm lý. Anh sẽ gánh toàn bộ trách nhiệm với cương vị là chỉ huy của lực lượng mobile suit."

"Muốn đùn đẩy trách nhiệm à? Đúng là dân tốt nghiệp trường Sĩ quan cao cấp có khác." Mannings nghĩ. "Mới mất có hai chiến hạm mà thằng nhãi non choẹt này chỉ còn nghĩ đến con đường thăng tiến của bản thân và định đẩy hết trách nhiệm lên đầu mình. Thôi kệ, mình đã có được cơ hội. Mình nhất định sẽ không thất bại. Nếu mình thất bại thì tất cả thuyền viên của Geaong và Chanty thật sự đã hi sinh vô ích."

"Vâng thưa ngài. Tôi, đại úy Stole Mannings sẽ sử dụng S Gundam, Z-plus và FAZZ của đội mobile suit cho nhiệm vụ này."

Hai giờ sau, trên boong cao nhất của Pegasus III xuất hiện một mobile suit kì lạ được gọi là S Gundam. Phi công chính là Ryuu Roots. Cỗ máy thuộc thế hệ mới này được trang bị rất nhiều vũ khí và nữa thân dưới của nó được kết nối với một bộ động cơ tên lửa khổng lồ. Đây là một loại động cơ với khả năng tăng tốc rất cao được sử dụng để bay đường trường. Bên cạnh S Gundam có hai cỗ máy được gọi là Z-plus, mẫu sản xuất hàng loạt của Zeta Gundam. Chúng đang ở dạng waverider, dấu đi những đặc điểm giống với hình dáng của con người.

"Hiểu chưa, Roots? Mục tiêu của cậu chỉ có một, chính là vệ tinh SOL7804. Cứ mặc kệ những thứ khác."

"Nghe rõ. Tôi chờ giây phút này quá lâu rồi. Trận vừa rồi hạm đội đánh chán bỏ mẹ. Đáng lẽ nên cho tôi xuất phát từ sớm mới phải." Roots đầy tự tin nói chuyện với Mannings khi đang nhìn vào màn hình 360 độ.

"Tự tin thì tốt. Chúng tôi trông cậy cả vào cậu." Mannings nghĩ. "Cho nó tự sướng khi còn có thể cũng chẳng sao."

"Cứ điều khiển như đang luyện tập trong buồng mô phỏng là được. Có thể xuất phát bất kỳ lúc nào!"

Trước khi Mannings kịp nói hết câu, hai Z-plus đã xuất phát từ trên boong của chiến hạm.

"Đội Z-plus sẽ yểm trợ cậu. Sau khi đội FAZZ bắt đầu tấn công được một phút thì tăng tốc và bay phía trước đội Z-plus."

"Biết rồi, khổ lắm, nói mãi. Cho tôi xuất phát lẹ đi."

Cứ như là nghe theo yêu cầu của Roots, thiết bị phóng của Pegasus III từ từ trượt về vị trí ban đầu để tiến hành lần phóng tiếp theo. S Gundam đã được kết nối vào bệ phóng.

Cách Pegasus III khoảng 1km , đội FAZZ của Crypt đã xuất phát từ trước đang ẩn nấp sau một vài vẫn thạch và đã hoàn tất việc chuẩn bị tấn công. Màn hình bắt đầu đếm ngược thời gian tiến hành nhiệm vụ.

Đếm Ngược  Đếm Ngược

......—0004......—0003......—0002......—0001......—0000......

Đếm Ngược  Đếm Ngược

"Khai hỏa!!"

Crypts ra lệnh và cả ba cỗ máy của đội FAZZ dùng các khẩu Hyper Mega Cannon của chúng để tiến hành oanh tạc.

"S Gundam, Ryuu Roots, xuất phát!"

Khi đội FAZZ đã bắt đầu oanh tạc, theo sau hai Z-plus, S Gundam xuất phát và lao vào không gian.

Tính Thời Gian  Tính Thời Gian  Tính Thời Gian

......+0001......+0002......+0003......+0004......+0005......

Tính Thời Gian  Tính Thời Gian  Tính Thời Gian

Bằng lực gia tốc từ trường được sinh ra từ cú phóng và bộ động cơ gia tốc cỡ dùng cho chiến hạm, S Gundam dần bắt kịp hai Z-plus đã xuất phát trước và tạo thành đội hình chữ V trong khi hướng đến vị trí mà đội FAZZ đã chiếm sẵn.

"Tốt, lên nào!"

Ngay khi hai Z-plus bay dạt ra hai bên, Roots đạp mạnh lên bàn đạp tăng tốc của S Gundam và động cơ nổ vang. Lực G rất mạnh được sinh ra từ sự tăng tốc ép Roots dính chặt vào ghế. Trong nháy mắt, S Gundam đã vượt qua hai Z-plus đang bay phía trước, khiến đội hình chữ V trở thành chữ V ngược.

Tính Thời Gian  Tính Thời Gian  Tính Thời Gian

......+0056......+0057......+0058......+0059......+0100......

Tính Thời Gian  Tính Thời Gian  Tính Thời Gian

"Khiếp quá!"

"Một tốc độ kinh khủng!"

"Con mobile suit đó là cái thứ gì thế?!"

Nhìn thấy S Gundam kéo theo một vệt khói dài như ngôi sao chổi đang lao vun vút, Crypts sửng sốt không nói nên lời.

"Cooon mẹẹẹẹ nóóóóó...... Giaaaa tốốốốc kiểểểểu quáááái gìììì thếếếế nààày......"

Bên trong khoang lái của S Gundam, Roots cảm thấy cực kì khó chịu dù đang mặc đồ phi công và ngồi trên hệ thống ghế điều khiển nổi được thiết kế để triệt tiêu lực G. Đội ngũ thiết kế của S Gundam đã quyết định bỏ qua sự thoải mái của phi công để nó có thể hoạt động hết 100% công suất.

Không thể đồng tình với cách nghĩ quá chủ quan của Cod, Cray đang đến SOL trong chiếc Xeku Eins của mình. Anh nhận được liên lạc laser khi đang trên lộ trình.

"Tosh! Anh nói đúng, cuộc oanh tạc từ xa bắt đầu rồi! Có ba luồng hỏa lực!"

Là giọng của Cod.

"Từ hướng nào?"

"Vẫn đang xác định. Chờ đã, không thể nào..."

"Chuyện gì vậy?"

"Có thứ gì đó! Nó đang lao tới đây với một tốc độ không thể tin nổi! Không lẽ là một mobile armor? Không thể nào, nó chỉ lớn cỡ một mobile suit."

"Đúng như dự đoán." Cray nghĩ. "Kẻ địch sở hữu vũ khí thế hệ mới."

"Brave, mau triển khai đội mobile suit để đánh chặn nó!"

Vừa dứt lời thì Cray vội vã tăng tốc độ của Xeku Eins và hướng đến SOL.

Nghe theo lời khuyên của Cray, Cod lệnh cho Đội công kích thứ nhất của Offshore cùng với Đội công kích thứ tư của trung úy Fast Side xuất phát. 18 Xeku Eins đã được cử đến SOL để đánh chặn mobile suit lạ.

"DDDKKKMMM, gaaaaahhhh, ahhhhh!!!!"

Dù xung quanh tràn ngập tên lửa do vệ tinh dẫn đường, S Gundam vẫn lao vút về phía trước, xuyên qua không gian hướng về phía SOL. Trong khoang lái, Ryuu đã bắt đầu đổ mồ hôi lạnh.

Quan Sát  Quan Sát  Quan Sát  Quan Sát

O �? �? O

�?�?�? = \\�?

�?—\

O �? •^ + V• �? O

\一�?

�?\\ = �?�?�?

O �? �? O

Quan Sát  Quan Sát  Quan Sát  Quan Sát

"Chúng ta không thể theo kịp S Gundam!" West nghiến chặt răng, vẫn hi vọng là Z-plus có thể bắt kịp S Gundam đang dần bỏ xa họ.

"Có chắc là tên đó cần yểm trợ không?" Thiếu úy Sigman Shade than phiền từ trong khoang lái.

Ba mobile suit đến nơi hệ thống hỏa lực được thiết lập trong nháy mắt.

"S... SOL đâââu.......?"

Dưới áp lực từ lực G, Roots cố gắng ngẩn đầu và xem xét những thông số xuất hiện trên màn hình 360 độ.

Mục Tiêu  Mục Tiêu  Mục Tiêu

Vị trí mục tiêu

Loại: có thể di chuyển nhiều hướng.

Trên: 035�?19 Phải :'012�?32

Tự động điều khiển : Kích hoạt

Thời gian ước tính đến mục tiêu : 00:03:0057

Mục Tiêu  Mục Tiêu  Mục Tiêu

Nhìn thấy khoảng thời gian trước khi đến mục tiêu, Roots khởi động hệ thống điều khiển vũ khí và bắt đầu chuẩn bị.

Vũ Khí  Vũ Khí  Vũ Khí

Lựa chọn ban đầu

1. Beam smart gun

Xác nhận mục tiêu: Hoàn tất

Khoảng cách đến khi bắt đầu khai hỏa: 12000

Chế độ bắn: Bắn chính xác, Chế độ A

Vũ Khí  Vũ Khí  Vũ Khí

"Tốốốốt, nhấấấất địịịịnh phảảảải xửửửử nóóóó chỉỉỉỉ vớớớới mộộộột pháááát!!!"

Từng loạt tiếng động vang lên từ trong màng nhĩ. Có phá hủy được SOL hay không đều trông cả vào phát súng này.

"Không được! Không thể nhắm được nó!" Cod hét lên.

Hệ thống nhắm mục tiêu của các ụ pháo không thể theo kịp tốc độ của S Gundam. Chúng chỉ toàn bắn vào khoảng không. "Cỗ máy của địch đã vượt qua phòng tuyến cuối cùng!" Giọng nói của sĩ quan điều hành đang dần mất đi sự bình tĩnh.

"Cố lên, giờ chỉ có thể trông cậy vào các cậu thôi!"

Cod hét vào micrô trên ghế chỉ huy. Sau khi nhận lệnh thông qua liên lạc laser, các mobile suit bắt đầu tản ra và bao quanh SOL, tạo thành một phòng tuyến. Họ bắt đầu bắn loạn xạ bằng các khẩu súng trường dù không biết kẻ địch sẽ xuất hiện từ đâu.

"...8 giây... ...9 giây..." Offshore thầm đếm đến mười. Cuối cùng, một tia sáng lóe lên từ trong khoảng không đen tối. "Nó đến rồi!"

Cảm thấy sự xuất hiện của kẻ địch, Offshore chuyển khẩu súng trường sang chế độ hoàn toàn tự động rồi xả hết cả băng đạn và đồng thời điều khiển Xeku Eins bay lên trên để tránh đòn.

"Lẹẹẹ lêêên điiii!"

Hệ thống nhắm mục tiêu của S Gundam phát hiện ánh sáng từ đằng xa. Chính là SOL. Hệ thống điều khiển vũ khí của S Gundam đã được cung cấp những thông tin cần thiết nên việc phân biệt mục tiêu không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Kalabong...

Khung nhắm mục tiêu của khẩu beam smart gun nhanh chóng hiện lên. Vô số hạt Minovsky bắt đầu được chuyển đổi thành một tia năng lượng cực mạnh. Trong tích tắc, nó biến mất vào không gian đen tối, hướng về SOL. Ngay sau đó, hai Z-plus cũng bắt đầu khai hỏa.

Clang, clang, clang.........

"Coooon mẹẹẹẹ nóóóó!"

Đạn của kẻ địch trúng vào giáp của S Gundam. Nhưng ở tốc độ này thì chúng cũng không gây nhiều thiệt hại.

Shhiiii...

Tia beam của S Gundam xuyên qua bóng tối và lao đến SOL, hai tia beam khác theo sát phía sau nó. Tia beam đầu tiên xuyên qua lớp vỏ màu xám của SOL và phá hủy cấu trúc bên trong của nó. Hai tia beam tiếp theo lao thẳng đến vị trí cũ của Offshore. Một trong hai tia beam xuyên thủng một Xeku Eins thuộc Đội công kích thứ nhất. Tiếng hét thảm thiết của phi công vừa chết tràn ngập trong khoang lái của Offshore.

"Chậm một chút thì mình đã..."

Offshore cảm thấy lạnh sống lưng, nhưng sau đó cậu bắt đầu giận dữ vì cái chết của đồng đội. Không phải cậu đau lòng trước cái chết của họ mà thay vào đó, cậu lại nghĩ mình đã mất đi một con tốt hữu dụng. Có lẽ cậu đã bị lây nhiễm tính thực dụng của Cray mà không hề biết.

"Không được để nó thoát."

Sau khi ổn định cảm xúc, Offshore nhắm khẩu súng trường vào mục tiêu. Trên màn hình của khoang lái, có ba đốm sáng đang lớn dần từ từ tiếp cận.

Bùm! Bùm! Bùm! Bùm!

Từng loạt chấn động và tiếng ồn dữ dội vang lên. Tất cả hỏa lực đều nhằm vào mobile suit lạ đang kéo theo một vệt sáng.

"Đám... Đám mai phục này chính là tụi hàng khủng đó à!? AAAhhhh!!!" Roots, người đã lao thẳng vào chiến trường, bắt đầu nguyền rủa Mannings. Bàng quang của cậu bắt đầu mất kiểm soát nhưng cỗ máy vẫn tăng tốc và sẽ không dừng lại cho đến khi thoát khỏi vùng không gian này. Chắc chắn nó sẽ không dừng lại.

Báo Động  Báo Động  Báo Động

Tỉ lệ thiệt hại của bộ giáp: Đầu: 20.96%  Tình trạng: Xanh lá (Còn tốt)

Tay trái: 40.53%  Tình trạng: Vàng (Hơi nặng)

Bụng: 12.63%  Tình trạng: Xanh lá

****************************************************

**************

*****************************************************

Phần giáp phía trên bên trái bị lỏng

Báo Động  Báo Động  Báo Động

"Giáp tay trái bị trúng đạn!"

Dù tâm trí liên tục tự nhủ rằng không có gì nghiêm trọng nhưng cơ thể cậu lại nghĩ khác. Một cảm giác ấm áp bỗng tràn ngập giữa hai chân cậu. Dù thời gian nạp năng lượng của khẩu beam smart gun còn chưa đến một giây nhưng Roots vẫn lo sợ. Sau khi nạp năng lượng xong, S Gundam lập tức bắn phát thứ hai và một Xeku Eins bị nổ tung thành từng mảnh.

Một Xeku Eins nổ tung ngay trước mắt Offshore. Sau đó cậu nhìn thấy một Xeku Eins đang nhanh nhẹn tránh hai tia beam khác. Đó là mobile suit của Cray.

Balonooonnnngggg.......

Ba mobile suit lao vút qua toán quân của New Desides với một tốc độ đáng kinh ngạc, để lại những mảnh vỡ của các mobile suit bị phá hủy và vệ tinh SOL đã thủng một lỗ ở phía sau.

"Chúng ta... thật sự bất lực sao?"

Offshore choáng váng trong một lúc. "Thứ mobile suit gì thế? Không lẽ chỉ cần có những cỗ máy mới là có thể đánh bại những phi công được huấn luyện bài bản của quân ta!"

"Chỉ huy các đội mau xác nhận những mobile suit bị phá hủy!"

Lệnh của Cray khiến Offshore hồi phục tinh thần. Tất cả phi công của New Desides vừa tham gia trận chiến này cũng có suy nghĩ tương tự.

Việc họ bắt đầu nghi ngờ sự tự tin của bản thân và những kĩ năng được tích lũy từ quá trình luyện tập bấy lâu nay là không thể tránh khỏi.

Sau khi rời khỏi chiến trường và kích hoạt hệ thống động cơ đẩy tự động, S Gundam và hai Z-plus mất một giờ để bay vòng quanh khu vực an toàn trước khi trở về Pegasus III.

"Thiệt hại nặng quá," Roots giật mình sau khi nhìn phần thân trên của S Gundam vừa trải qua một trận chiến. Tuy nhiên, so với hai Z-plus thì thiệt hại của nó lại ít nghiêm trọng hơn do chất lượng của bộ giáp. S Gundam chịu nhiều thiệt hại trong trận vừa rồi do bị trúng khá nhiều đạn khi đang bay với tốc độ cao. Nếu là những mẫu sản xuất hàng loạt như GM III hay Nero thì Roots còn lâu mới sống nổi.

Sau khi trở lại khoang mobile suit, Roots vội vã đến khu phòng ở của thuyền viên. Lúc này giữa hai chân cậu vừa lạnh lại vừa ướt.

"A, Người hùng. Làm tốt lắm!" Crypts lao đến chắn ngay trước mặt Roots.

"Trận chiến rất thành công. Sau khi SOL bị phá hủy, khả năng phòng thủ của chúng đã giảm đáng kể."

Mannings cũng bước vào nhà vệ sinh và vỗ vai cậu.

"Nói dễ nghe quá! Anh... Anh muốn đưa tôi vào chỗ chết đấy hả?" Vẻ phách lối trước khi trận chiến bắt đầu đã biến đâu mất.

Mannings kề miệng sát vào tai cậu và nói khẽ: "Lo mà rửa rái cho sạch đi, người hùng vãi ra quần."

"Đ-Đồ khốn! Đừng có nhiều chuyện!".

"Không cần phải xấu hổ, lần đầu tiên ra trận thì ai cũng thế thôi." Mannings vừa nói vừa nháy mắt với vẻ châm chọc.

Hai ngày sau, trong khoảng thời gian này, cả Lực Lượng Đặc Nhiệm Alpha và New Desides đều cố gắng điều tra và do thám lẫn nhau. Tình hình mỗi lúc một căng thẳng. Tuy nhiên, không có thêm trận chiến nào diễn ra. Dù Lực Lượng Đặc Nhiệm Alpha đã mất Geaong và Chanty nhưng lại có hai chiến hạm khác từ Side 5, Ulyssess và Cumberland đến thay thế. Hạm đội lại trở về với đội hình vốn có như lúc vừa rời Trái Đất.

Mặt khác, Tổng Bộ Liên Minh cuối cùng cũng quyết định dùng sức mạnh quân sự để giải quyết vụ việc Pezun và New Desides. Lúc này chỉ là một khoảng thời gian bình yên ngắn ngủi trước khi cuộc tấn công Pezun bắt đầu.


Shortcut: ← →