Tải ebook, sử dụng máy đọc sách, đọc nơi có ánh sáng để đỡ hại mắt.

Gundam Sentinel

Chương 04 - Đánh chiếm Pezun

Toàn tập

#5 08/08/2019 7381 từ
Shortcut: ← →

Hệ thống vũ khí đã mất nguồn năng lượng sau khi SOL bị phá hủy. Pezun không còn lựa chọn nào khác ngoài thu nhỏ hệ thống phòng thủ. Không chấp nhận để hệ thống phòng thủ trở nên yếu đuối, New Desides bắt đầu tính toán và tiến hành một kế hoạch phòng ngự chống xâm nhập.

Về phía Liên Minh, sau khi nhận được báo từ Lực Lượng Đặc Nhiệm Alpha rằng "Pezun đã trở thành một pháo đài," họ đã quyết định cử một hạm đội từ Trái Đất để đàn áp Pezun. Hạm Đội Đặc Phái X do đô đốc Brian Aeno chỉ huy đã được chọn để thực hiện nhiệm vụ này.

Về phía Liên Minh, sau khi nhận được báo từ Lực Lượng Đặc Nhiệm Alpha rằng "Pezun đã trở thành một pháo đài," họ đã quyết định cử một hạm đội từ Trái Đất để đàn áp Pezun. Hạm Đội Đặc Phái X do đô đốc Brian Aeno chỉ huy đã được chọn để thực hiện nhiệm vụ này.

Quân Đội Liên Minh đặt cho cựu binh Aeno biệt danh "Đô Đốc Đại Bàng Hói." Với việc một lần nữa được chỉ huy một đơn vị chiến đấu, sự nghiệp của ông lại có thêm một bước ngoặt dù ông đã bị chuyển về làm hiệu trưởng của trường Sĩ quan cao cấp và rời khỏi chiến trường một thời gian. Không phải lúc nào Chính Phủ Liên Minh cũng tán thành với cách làm việc của Aeno. Tuy nhiên, danh tiếng của ông lại cần thiết đối với nhiệm vụ này.

Dù Liên Minh đã quyết định dùng sức mạnh quân sự để đàn áp New Desides, họ vẫn thầm hi vọng có thể chiến thắng mà không cần nổ một phát súng bằng cách thuyết phục New Desides đầu hàng. Nói cách khác, vai trò thật sự của Aeno là dùng tiếng tăm của mình để đàm phán.

Nhưng không ai ngờ rằng loại giải pháp tình thế này cuối cùng lại dẫn đến một sự phản bội.

"Sau Cuộc xung đột Gryps, khả năng chiến đấu của Liên Minh đã suy yếu và chúng ta thiếu những sĩ quan chỉ huy dày dạn kinh nghiệm thực chiến," Chính Phủ Liên Minh đã tuyên bố thẳng thừng như thế sau khi nghe tin quân đội sẽ để Aeno chỉ huy trong nhiệm vụ này.

Thành viên trẻ tuổi của tổ điều khiển trên một tàu nhỏ cảm thấy choáng ngộp bởi khung cảnh hùng tráng ngay trước mắt mình, cảm giác này không thể xuất hiện thêm một lần nào nữa.

Các chiến hạm đóng quân tại Solomon đã vội vã đến tập hợp với hạm đội từ Trái Đất tại trạm không gian trên quỹ đạo thấp của Liên Minh, Penta. Con tàu nhỏ đang kéo một thùng lớn đến bãi đáp của Hạm Đội Đặc Phái X, những người sẽ xuất phát sau một giờ nữa.

Chỉ nhận được lệnh vận chuyển thùng hàng đến chiến hạm Bull Run, thành viên tổ điều khiển không biết bên trong là thứ gì. Theo kích thước mà đoán thì có lẽ là mobile suit hay một loại vũ khí cỡ lớn.

Chán vì không có việc gì để làm, thành viên tổ điều khiển bắt đầu nghĩ vẫn vơ. Trước khi lên đường chuyển hàng, không phải nên tính toán lại lực đẩy và mức độ tiêu thụ nhiên liệu vì tàu sẽ kéo theo một vật nặng sao? Trên phiếu vận chuyển có dòng chữ "Vũ khí G mới." Có lẽ là mật mã hoặc 'G' nghĩa là GUN (Súng). Nhưng nhiệm vụ của cậu chỉ là vận chuyển thùng hàng, những chuyện khác chẳng liên quan gì đến cậu.

Xung quanh bãi đáp, ngoài hai chiến hạm lớp Magellan Kai, Bull Run và Nagato, còn có tám chiến hạm lớp Salamis Kai. Các chiến hạm này gồm có Pasadena, Volgograd, Panama II, Kashima, Brasilia, Danang, Stockholm, và Dortmun. Trong hạm đội còn có hai tàu vận tải lớp Columbus Kai, Iwo Jima và Ivan Rogov, hai tàu này đã được chỉnh sửa để có khả năng vận chuyển mobile suit. Xung quanh hạm đội còn có sáu tàu vận tải lớp Columbus khác cũng tham gia vào nhiệm vụ này. Vô số tàu nhỏ đang bận rộn với công việc chuẩn bị cho hạm đội.

Cờ chỉ huy của đô đốc Aeno được cắm trên Bull Run, cho thấy nó sẽ là hạm chỉ huy của hạm đội sẽ tiêu diệt New Desides. Các chiến hạm lớp Magellan có khả năng lưu giữ và cho mobile suit xuất phát. Có thể so sánh chúng với các tàu sân bay trong hạm đội hải quân ngày xưa.

Aeno ngồi trên chiếc ghế dành riêng cho mình và cảm nhận một mùi đặc trưng giống như hành thối trộn với cái gì đó. Đây là mùi chỉ có trên những chiến hạm cũ và nó mang lại nhiều kỉ niệm. Trên những chiến hạm mới được hoàn thành như Pegasus III, bên trong chỉ có mùi của sơn còn mới, cao su và kim loại. Chỉ những chiến hạm thân chinh bách chiến mới có mùi đặc trưng.

Bởi vì chiến hạm không giống với tàu dân sự nên sự thoải mái của hành khách không phải chuyện gì quá quan trọng, đồng nghĩa với việc các chiến hạm đời cũ có hệ thống thông khí rất tệ. Do đó mùi hôi của thuyền viên trên hạm có thể nồng nặc đến mức điều hòa không khí cũng không làm gì được. Bên trong khoang lái mobile suit cũng chẳng khá hơn. Thứ duy nhất hôi hơn cả thứ mùi này có lẽ là mũ bảo hộ và đồ phi công. Vì thế những anh lính già thường đùa nhau là thằng lính trên chiến hạm thì càng xuất sắc lại càng hôi.

Trong khi nghiền ngẫm lại quá khứ, Aeno nhớ đến người đã đến gặp ông cách đây một tháng.

Lúc đầu người đàn ông tự giới thiệu bản thân là nhân viên của Anaheim Electronics. Từ dáng người mảnh khảnh thì có thể đoán là anh lớn lên trong môi trường có trọng lực thấp. Vì không quen với ánh sáng mặt trời nên anh luôn đeo kính râm khi đến bất kỳ nơi nào. Ngoài ra anh còn liên tục nhìn xuống mặt đất khi bước đi, một thói quen khác của dân colony vì họ không quen với trọng lực của Trái Đất.

Từ cái áo sơ mi màu đen nhăn nhúm trên người thì có thể thấy anh không phải người làm những nghề nghiệp công khai, tuy nhiên Aeno lại ngửi được mùi quân nhân từ anh. Khuôn mặt anh không có điểm gì nổi bật và nếu thật sự cần miêu tả thì chỉ có thể nói là các góc trên khuôn mặt anh hơi sâu. Aeno bảo anh ngồi xuống và nói "Xin đừng nói chuyện vòng vo. Gần đây tôi khá bận vì phải chuẩn bị trở lại không gian."

"Xin lỗi vì nói thẳng nhưng ngài có nghĩ bản thân mình là 'Cư dân không gian' không?"

"Tôi nhận thức rõ bản thân mình là một 'Cư dân mặt đất' thật sự. Bộ đây là cách chào hỏi phổ biến trên Mặt Trăng à?"

Người đàn ông nhếch mép mỉm cười và tiết lộ thân phận thật sự. Anh nói họ của mình là Saotome và là thành viên của Đội Hướng Dẫn Viên mà Aeno sắp phải đương đầu.

"Vậy cậu có thể chuyển lời cho Cod và Cray bảo họ tự nguyện đầu hàng để tránh có thêm xung đột không? Tôi thật sự không muốn thấy những người lính ưu tú như các cậu phải hi sinh vô ích."

"Chúng tôi sẽ không đầu hàng. Tôi chấp nhận nguy cơ có thể bị lính Liên Minh bắt giữ mà đến Trái Đất là để ngài có thể hiểu được ý định của chúng tôi. Chúng tôi không tin là mình sẽ thua vì chúng tôi biết Liên Minh khó có thể tìm được một số lượng lớn phi công có thể sánh được với các thành viên trong Đội Hướng Dẫn Viên. Đáng lẽ ngài cũng phải hiểu rõ điều này chứ?"

Tiếp theo, Saotome giải thích tỉ mỉ lí do Đội Hướng Dẫn Viên tham gia vào kế hoạch này.

"Chúng tôi nhận thức rất rõ rằng mình đang thực hiện hara-kiri (mổ bụng tự sát) vì Trái Đất và Cư dân mặt đất. Đây là điều mà ngài cũng..."

Hara-kiri. Chỉ những samurai Nhật Bản ngày xưa mới thực hiện việc đó trong khi người đàn ông này lại có vẻ là hậu duệ của người phương tây. Dẫu thế nhưng lời giải thích của Saotome lại mang một nét lôi cuốn đặc trưng khiến Aeno đồng tình với cách nghĩ của Đội Hướng Dẫn Viên. Có lẽ một phần là vì ông đã không còn bao nhiêu cảm tình với Liên Minh. Liên Minh Trái Đất hiện tại đã không còn là một đơn vị chiến đấu chống lại những lực lượng quân sự tương tự như họ. Sâu bên trong trái tim của vị đô đốc già, khát vọng được đổ máu trên chiến trường vẫn còn bùng cháy mãnh liệt. Tuy nhiên, sự vô dụng của Liên Minh đã khiến người lính già thất vọng hết lần này đến lần khác nên ông càng lúc càng có hứng thú với lời giải thích về dự định của New Desides.

"Thiết lập một thế lực chính trị trên Mặt Trăng? Tham vọng của đại úy Cray quá lớn rồi."

Saotome của Đội Hướng Dẫn Viên nhận thấy sự thích thú lóe lên trong mắt Aeno.

Trong khi chờ hạm đội chi viện, đội mobile suit của Lực Lượng Đặc Nhiệm Alpha tranh thủ khoảng thời gian này để rèn luyện khả năng chiến đấu. Dù nhóm phi công của các Gundam trên Pegasus III đều đã có kinh nghiệm chiến đấu nhưng năng lực của họ vẫn còn lâu mới có thể khiến đại úy Mannings vừa lòng. Đặc biệt là Ryuu Roots, khả năng phối hợp của cậu cực kỳ tệ hại nên chương trình huấn luyện chú trọng vào điểm này.

"Roots! Dẫn theo đội Z-plus, đội FAZZ, thiết lập đội hình!"

Đội Hình  Đội Hình

△ △

→ → →

Đội Hình  Đội Hình

Sau khi nhận lệnh của Mannings, S Gundam và hai Z-plus bắt đầu tạo một đội hình hoàn chỉnh ở phía trước. Ở phía sau, ba FAZZ xếp thành một hàng ngang. Sáu mobile suit tạo thành một đội hình tam giác.

"Giờ thay đổi phần đầu và phần cuối của quá trình, tạo thành hai nhóm gồm ba mobile suit theo đội hình mũi tên." Mỗi lần nghe lệnh là Roots lại càng bực mình và khó chịu. Cậu vốn luôn ghét bị ra lệnh và đã phải làm đi làm lại mấy cái đội hình này suốt một giờ.

"Thằng chó Mannings." Cậu chửi thầm.

"Roots! Ryuu Roots! Có nghe không đấy!"

Đội Hình  Đội Hình

△ △

�?

�? �?

Đội Hình  Đội Hình

Khi Roots đang càu nhàu thì năm mobile suit kia đã vào vị trí. Cậu không còn cách nào khác ngoài vội vã di chuyển S Gundam đến vị trí phía trước bên trái Z-plus của West.

"Đừng có giỡn nữa! Bỏ nghề phi công đi, thằng ngốc! Biến khỏi quân đội luôn cho rảnh nợ! Bay lơ ngơ như thế thì ít nhất cũng lãnh hai ba phát rồi. Địch không chờ cậu đâu. Loại như cậu mà chết thì tôi chẳng thèm viết mấy lá thư kiểu như 'Xin lỗi, con trai của ông bà đã hi sinh khi chiến đấu' đâu, tôi sẽ viết thẳng là 'Vì thằng thiểu năng nhà ông bà mà cả hạm đội phải đi bán muối.'"

Ngay khi nói xong, Mannings chợt nhớ lại phần hoàn cảnh gia đình trong hồ sơ của Roots và nhận ra là mình không nên nói những lời vừa rồi.

Những lời anh vừa nói chắc chắn đã khơi dậy sự căm giận trong Roots.

"Thằng già khó chịu! Xin lỗi nhưng ông bà già của thằng này đã lên bàn thờ lâu rồi!" Roots biết đúng là cậu đã mắc lỗi nhưng chính Quân Đội Liên Minh đã cướp đi cha mẹ của cậu. Không chỉ những lời vừa rồi của Mannings mà Roots còn phải chịu đựng cả những tiếng cười chế nhạo của đồng đội nên lòng tự trọng của cậu đang bị tổn thương nặng nề.

"Cái thể loại chẳng làm gì mà toàn ngồi chỉ đạo trong khoang chỉ huy thì thằng này không thèm để vào mắt! Nếu trình lão cao thế thì có gan ra chiến một trận không hả?"

"Muốn solo với tôi à? Thú vị đấy. Được thôi, đội Z-plus và đội FAZZ trở về chiến hạm ngay lập tức. Roots, đừng có sợ đến vãi ra quần nha."

"Đồ... Đồ ăn không nói có!"

Năm mobile suit bỏ lại S Gundam và bay trở về chiến hạm theo tia sáng dẫn đường màu trắng xanh.

"Cẩn thận nha ku,"  Crypt bắt liên lạc từ trong FAZZ của cậu trước khi rời khỏi.

Trong khoảng thời gian này, tất cả chiến hạm thuộc Hạm Đội Đặc Phái X do đô đốc Aeno chỉ huy đã được trang bị các thùng nhiên liệu phụ để rời quỹ đạo lên đường đến Pezun thực hiện nhiệm vụ.

Có một chi tiết không được nhắc đến trong lịch trình của nhiệm vụ. Một thùng chứa mobile suit đã được vận chuyển vào chiến hạm Bull Run trước khi khởi hành. "Vũ khí G mới" bên trong chính là một mobile suit, một Gundam. Mobile suit này vốn được dự tính sẽ chiến đấu trong trận Colony Laser nhưng nó chưa bao giờ ra trận và được giữ trong nhà kho trên Penta.

Tuy nhiên lần này vì Pezun phản bội nên bất ngờ có quyết định là tất cả các mẫu Gundam, bao gồm cả S Gundam đang ở trên Pegasus III sẽ được sử dụng trên chiến trường. Nếu nghĩ rằng cái kiểu tận dụng tất cả, không quan tâm đến việc để dành vì lợi ích lâu dài bắt nguồn từ tính tò mò và thích mạo hiểm của người lính thì cũng không sai.

"Sao thế? Không biết tôi ở đâu hả, Roots?"

Từ nãy giờ Roots liên tục nhận được liên lạc từ Mannings nhưng cậu tìm mãi mà chẳng thấy anh ta đâu và bắt đầu cảm thấy khó chịu.

Quan Sát  Quan Sát  Quan Sát  Quan Sát

0 一 0

0 — 0

一—————+———————

0 一 •

0 — 0

Quan Sát  Quan Sát  Quan Sát  Quan Sát

"Thằng già Mannings...... Lão đâu rồi?" Khi cậu đang suy nghĩ thì một chấn động nhẹ bắt đầu lan tỏa từ chân trái của S Gundam. "Đệt, hướng này à?"

"Cho chân trái dừng hoạt động đi. Nó ăn đạn rồi."

Chân trái của S Gundam bị phủ một lớp sơn đỏ do trúng đạn sơn.

Quan Sát  Quan Sát  Quan Sát  Quan Sát

0 一 0

0 — 0

—————————�??一————

一 0 ↓�?

0 一 0

Quan Sát  Quan Sát  Quan Sát  Quan Sát

Sau một tiếng hét, Nero Trainer ( Nero dùng để huấn luyện) do Mannings điều khiển lao đến từ phía dưới bên trái của S Gundam sang phía trên bên phải của nó. Trước khi Roots kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì Nero Trainer đã vòng qua sau lưng S Gundam. Roots nhanh chóng quay lại và bắn nhưng Mannings lại tránh được và dễ dàng bắn một viên đạn sơn trúng ngay vào khoang lái của S Gundam.

"Cậu thua rồi, Roots."

Roots không nói được lời nào. Xét về hiệu năng thì rõ ràng là S Gundam mạnh hơn rất nhiều. Kĩ năng của phi công thật sự có thể đánh bại những ưu thế do một mobile suit vượt trội mang lại sao? Trớ trêu là trong trận chiến giữa S Gundam và các phi công của New Desides thì kết quả lại hoàn toàn trái ngược.

"Một lần nữa! Mannings, làm ván nữa đi!"

Chính bản thân Roots không nhận ra rằng đây là lần đầu tiên cậu mở lòng với người khác, muốn nhận lệnh từ cấp trên từ khi gia nhập Liên Minh. Sự thay đổi này khiến Mannings rất hài lòng.

"Được, thích thì chiều."

"Cuối cùng thằng nhóc này cũng chịu nghiêm túc và bắt đầu nhận ra rằng chiến đấu không phải chỉ là để trở thành người hùng." Mannings nheo mắt và cười một mình.

Ngày 6 tháng 3 năm U.C. 0088. Hạm Đội Đặc Phái X đã rời Penta được hai ngày. Đã năm ngày từ khi SOL bị vô hiệu hóa.

Đô đốc Aeno ngồi trên chiếc ghế dành cho thượng cấp trong khoang chỉ huy của Bull Run và nhìn về phía sĩ quan chỉ huy chiến hạm. Gần như tất cả thuyền viên của Bull Run đều là thân tín của Aeno nên ông hoàn toàn nắm quyền kiểm soát chiến hạm này. Hạm Đội Đặc Phái X đã đến khu vực mà lực lượng mobile suit từ Penta không thể đuổi theo được nữa.

"Đô đốc!" Chỉ huy chiến hạm đặt micrô vào tay Aeno. Hai người gật đầu với nhau.

"Những đồng đội thuộc Hạm Đội Đặc Phái X. Tôi là Brian Aeno, từ lúc này chiến hạm của tôi sẽ không nghe theo bất kỳ mệnh lệnh nào từ Bộ Tổng Chỉ Huy của Quân Đội Liên Minh và gia nhập vào Đội Hướng Dẫn Viên của New Desides. Tôi chân thành đồng cảm với lí tưởng của New Desides. Họ mong muốn Trái Đất phải thuộc về Cư dân mặt đất và đấu tranh cho điều đó. Sau vô số cuộc chiến, Cư dân không gian đã dần bén rễ vào Trái Đất. Ngày nay, Liên Minh Trái Đất đã trở thành con rối trong tay Cư dân không gian. Tôi tin rằng bất kỳ Cư dân mặt đất nào cũng sẽ đồng tình với suy nghĩ của tôi. Đây không phải là một cuộc nổi dậy nhằm chống lại Chính Phủ Liên Minh hay Quân Đội Liên Minh Trái Đất. Quân Đội Liên Minh Trái Đất chân chính nên dũng cảm chiến đấu vì Trái Đất. Hãy nhớ về One Year War và các bạn sẽ hiểu được giữa Trái Đất và các colony không gian, bên nào mới là chính nghĩa. Những ai không đồng tình với tôi có thể tự do rời khỏi hạm đội trong 12 giờ. Còn những người với niềm tự hào mình là Cư dân mặt đất trong trái tim, xin hãy sát cánh chiến đấu cùng tôi. Tôi chờ đợi quyết định sáng suốt của tất cả các bạn. Liên Minh muôn năm! Kết thúc liên lạc."

Bài diễn thuyết kết thúc với tiếng vỗ tay và hoan hô từ các thuyền viên trong khoang chỉ huy của Bull Run.

Ngay sau đó, mỗi thành viên của hạm đội đều bắt đầu đấu tranh tư tưởng. "Đô đốc mất trí rồi à?" Những cuộc gọi xác minh sự thật liên tục hướng đến Bull Run. Sau khi nhận ra rằng Aeno thật sự nghiêm túc, các chiến hạm khác bắt đầu liên lạc với nhau và đưa ra quyết định.

"Pasenena và Danang đã quyết định rời hạm đội."

Chỉ huy chiến hạm truyền đạt thông tin cho Aeno sau khi đọc các báo cáo do bộ phận liên lạc thu thập.

Vị đô đốc gật đầu và nói "Những cá nhân muốn rời hạm đội sẽ được chuyển sang các tàu vận tải."

Chỉ có hai chiến hạm quyết định rời hạm đội. Kết quả này có lẽ do Aeno chính là hiệu trưởng của trường Sĩ quan cao cấp. Gần như tất cả những sĩ quan cấp cao trên các chiến hạm đều là học sinh của ông.

12 giờ sau, Pasedena và Danang dẫn theo hai tàu vận tải lớp Columbus và rời hạm đội. Sự kiện này về sau được gọi là "Kế hoạch phản bội của vị đô đốc."

Sau khi nhận được tin hạm đội của Aeno đã phản bội, Bộ Tổng Chỉ Huy của Quân Đội Liên Minh ngay lập tức trở nên hoảng loạn. Những kẻ phản bội đã đến khu vực nằm ngoài khả năng truy đuổi. Một hạm đội lớn như thế đột nhiên phản bội thì kế hoạch đàn áp Pezun coi như đã sụp đổ.

Hạm đội của Aeno chậm rãi hướng đến phía sau Lực Lượng Đặc Nhiệm Alpha, nếu họ tấn công thì chắc chắn Lực Lượng Đặc Nhiệm Alpha sẽ bị quét sạch. Tin Aeno phản bội lập tức được truyền đến tai Lực Lượng Đặc Nhiệm Alpha.

"Cái gì? Thế thì viện binh lại biến thành kẻ địch à?" Sau khi hay tin, Heathrow cảm thấy toàn thân không còn chút sức lực nào. "Vậy Tổng chỉ huy nói gì?"

"Lực Lượng Đặc Nhiệm Alpha, rời vị trí hiện tại và di chuyển sang khu vực lân cận ngay lập tức. Trước khi hạm đội thuộc quỹ đạo Mặt Trăng xuất phát, nhanh chóng truy bắt hạm đội của Aeno?"

"Hạm đội thuộc quỹ đạo Mặt Trăng?"

Trụ sở của hạm đội này được đặt tại thành phố Von Braun trên Mặt Trăng. Mục đích của họ là tuần tra các tuyến vận tải thương mại. Dù khả năng chiến đấu không thể sánh bằng các hạm đội từ Trái Đất nhưng ngay lúc này mà cần một hạm đội để đương đầu với Aeno thì chỉ còn có họ.

Bộ Tổng Chỉ Huy hi vọng hạm đội thuộc quỹ đạo Mặt Trăng sẽ ngăn được Aeno, ngoài ra còn hi vọng là họ sẽ thay thế cho Aeno và tiếp tục nhiệm vụ ở Pezun. Mặt khác, hai hạm đội đặc phái X và Y đóng quân tại Penta đang bận rộn tiến hành chuẩn bị xuất phát sau khi hay tin vụ "Xích mích trong gia đình" của Liên Minh đã dần trở thành một cuộc chiến. Mức độ nghiêm trọng của chuyện này đã hiện rõ ngay trước mắt.

Liên Minh vốn đã không thể ngăn cản cuộc chiến giữa Titans và A.E.U.G. trong suốt Cuộc xung đột Gryps và giờ đã đánh mất chút quyền hạn cuối cùng.

"Hãy cho tôi thành lập một đội du kích. Tôi chỉ cần một tàu trinh sát là đủ," Drake Pashuray nài nỉ.

"Anh thấy sao, Tosh?" Cod hỏi ý của Cray đang đứng bên cạnh mình.

"Sao anh có thể chống lại cả hạm đội với chỉ một tàu trinh sát? Không thể nào! Ngoài ra lực lượng của chúng ta không đủ và tuyệt đối không thể bị chia nhỏ hơn nữa." Cray nhìn Drake với ánh mắt lạnh lùng. Drake là một trong những thành phần then chốt trong vụ nổi loạn đã lập nên New Desides.

"Sợ rồi à?" Cod hỏi Drake.

Vì Liên Minh đã thay đổi mã liên lạc và đồng thời gây nhiễu liên lạc laser của họ nên New Desides không thể nắm rõ được tình hình hiện tại. Mới đây họ đã phái Saotome đến Trái Đất để chiêu dụ Aeno nhưng lại không hi vọng là ông ta sẽ phản bội nhanh như thế. Nhiệm vụ của Saotome vốn chỉ là kéo dài thời gian. Ngay lúc này họ vẫn tin là hạm đội do Aeno chỉ huy đang trên đường đến đánh chiếm Pezun. Nếu phải đối đầu với hạm đội này thì New Desides không hề có chút cơ hội nào. Lỡ như có vài kẻ nhu nhược nào đó muốn nhân cơ hội này bỏ chạy sang phía Liên Minh thì sao.

"Không phải là tôi sợ. Chỉ là lúc này hệ thống hỏa lực đã ngừng hoạt động. Tôi dự định tiến vào lộ trình đánh chiếm Pezun của địch và trực tiếp điều khiển hệ thống hỏa lực. Tôi không cần mobile suit nào đâu."

"Drake, vậy thì tôi lại càng không thể cho phép anh. Không thể chia nhỏ số lượng tàu chúng ta đang có vì những kế hoạch kiểu như thế?"

Cray nhìn chằm chằm vào Drake khi anh bước ra khỏi phòng chỉ huy.

"Cần phải theo dõi chặt tên này, ánh mắt của hắn để lộ ra sự hèn nhát."

"Đúng đấy Tosh. Ai cũng bắt đầu dao động rồi. Nội bộ cứ cãi nhau kiểu này thì sớm muộn gì tinh thần của toàn quân cũng sẽ tan rã, vì thế mà..."

"Anh muốn lập uy chứ gì? Đúng là tổ chức nào cũng cần có kỉ luật. Hơn nữa chúng ta còn phải tiến hành bước tiếp theo của kế hoạch. Anh muốn dùng Drake để làm gương cho kẻ khác đúng không?

"Đúng thế, phải cho binh lính biết thế nào mới là lòng trung thành."

"Tôi hiểu rồi. Cứ giao cho Josh và tôi. Này Cod, về kế hoạch tiếp theo thì tôi đang nghĩ đến cách chúng ta sẽ dùng Pezun và 'món đồ chơi' đó."

"Ồ, thế nào?"

"Sau khi chạy thoát thì cứ giao Pezun cho địch. Ngay khi hạm đội của địch đến gần thì chúng ta sẽ kích nổ đầu đạn hạt nhân để cho chúng một đòn chí mạng."

"Ra là thế, nhưng cần phải có người hỗ trợ việc rút lui trước đã."

"Việc hỗ trợ và đánh lừa kẻ địch sẽ được giao cho Drake. Chỉ cần cái chết của hắn có ý nghĩa thì chẳng ai nghi ngờ gì đâu."

Đôi mắt màu xanh dương của Cray dường như đang lóe lên những tia sáng màu nâu. (Màu nâu tượng trưng cho sự lợi dụng)

"Liệu có lỗ hổng nào không?"

"Cái này gọi là tận dụng tất cả những gì có thể tận dụng được. Ngoài ra, sự hi sinh của hắn sẽ là một sự cống hiến dành cho chính nghĩa của chúng ta."

"Vấn đề là sau khi chạy thoát thì liệu chúng ta có thể bắt liên lạc với thành phố Ayes không?"

"Đó là việc của Saotome. Nếu thành công thì chúng ta sẽ nhận được thiết bị truyền tin của anh ta. Thật buồn cười khi chúng ta phải dùng những thứ cổ lỗ sĩ tương tự như bồ câu đưa thư."

Cray lấy ra một chiếc đĩa vi tính và phe phẩy. "Hừm... Chắc chắn kẻ địch không thể đổ bộ lên bề mặt của Mặt Trăng. Chúng ta vẫn có cơ hội thành công?"

"Chỉ huy hạm đội, chúng ta vừa nhận được liên lạc từ hạm đội thuộc quỹ đạo Mặt Trăng."

Sau khi nhận lệnh, Hearthrow di chuyển hạm đội sang một góc khác của Pezun, chính là khu vực trống trải ngay phía sau. Tất cả chiến hạm đều trong tình trạng chiến đấu bậc một để đề phòng cuộc tấn công từ hạm đội của Aeno. Vào lúc này, họ nhận được một tín hiệu liên lạc laser khác.

"Grrrrr."

"Không phát hiện bất kỳ dấu vết nào từ hạm đội của Aeno, dường như họ đã thay đổi lộ trình."

"Thay đổi lộ trình? Ông ta không đến Pezun à? Sao lại như thế?"

"Một khi hạm đội thuộc quỹ đạo Mặt Trăng đến đây thì bắt đầu tiến đánh Pezun."

"Thật điên rồ! Lỡ như đang tấn công mà hạm đội của Aeno bất ngờ xuất hiện từ phía sau thì phải làm thế nào hả?"

Xét theo chiến thuật tác chiến truyền thống thì những gì Heathrow nói hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, Liên Minh chỉ nghĩ đến việc giải quyết cuộc xung đột này càng nhanh càng tốt.

Chín giờ sau, tám chiến hạm của hạm đội thuộc quỹ đạo Mặt Trăng đã đến khu vực gần Pezun. Kế hoạch tác chiến đã được Bộ Chỉ Huy Liên Minh chuẩn bị từ trước. Đơn giản chỉ là cho hai hạm đội đồng loạt tấn công từ cả hai phía trước và sau của Pezun.

Cũng trong khoảng thời gian này, lực lượng đóng quân tại Side 4 đã phát tín hiệu liên lạc khẩn cấp, xác nhận rằng họ đã phát hiện và giao chiến với hạm đội của Aeno. Họ đã tiêu diệt được hai chiến hạm. Sau trận Colony Laser, các chiến hạm của A.E.U.G. đã đến Side 5 để tiến hành sửa chữa khẩn cấp. Dù khả năng phòng ngự đã mạnh hơn so với quá khứ nhưng Liên Minh vẫn đang gánh chịu thiệt hại nghiêm trọng nên không có cách nào để truy đuổi. Sau trận chiến, hạm đội của Aeno đã biến mất mà không để lại một dấu vết nào.

"Hạm đội của Aeno sẽ đến nơi nào? Mặt Trăng? Side 3? Hay là Solomon?"

Heathrow không thể xác định đích đến của Aeno vì nơi nào cũng có khả năng. Nhưng chí ít thì anh đã có thể an tâm. Không cần phải lo lắng về việc bị tấn công từ phía sau trong khi đang tiến hành đánh chiếm Pezun. Tuy nhiên về sau họ mới hiểu được là trận chiến giữa hạm đội của Aeno và lực lượng bảo vệ Side 4 có một mục đích khác.

"Bình minh ngày mai, ngày 7, 0600 theo giờ chuẩn Trái Đất, cuộc tấn công sẽ bắt đầu. Kế hoạch tấn công bao gồm hai giai đoạn, hỏa lực từ hạm đội và mobile suit."

Heathrow thông báo mệnh lệnh từ Bộ Chỉ Huy cho toàn hạm đội trong khi vẫn thắc mắc về việc hạm đội của Aeno đang đi đến đâu.

Ngày tiếp theo, ngày 7 tháng 3.

Tất cả phi công điều khiển mobile suit tham gia vào chiến dịch này đã tập trung tại phòng chờ dành cho phi công trên Pegasus III. Ngoài các phi công của S Gundam, Z-plus và FAZZ, các phi công của một đội gồm ba Nero cũng có mặt. Chỉ huy của đội Nero, trung úy Chung Yung cũng là một người lính thuộc thế hệ trước. Trong mắt của những người đồng lứa với Roots thì anh cũng như Mannings, nhìn là thấy ngứa mắt.

Mannings bắt đầu trình bày những chi tiết của kế hoạch tác chiến. "Vào lúc 6:00 giờ, hạm đội chúng ta và hạm đội thuộc quỹ đạo Mặt Trăng sẽ tiếp cận Pezun từ vành đai phía ngoài và tiến vào cho đến khi Pezun nằm trong tầm bắn của các khẩu pháo. Sau lần khai hỏa thứ ba từ các chiến hạm, đội mobile suit sẽ xuất phát theo trình tự để đánh chiếm bến tàu của Pezun. Trình tự xuất phát từ chiến hạm này sẽ là: Ryuu Roots, S Gundam..."

"Anh được chiến trước rồi. Chia buồn với các chú."

"Mày đổi với tao không, lần trước chả làm ăn được gì hết, giờ đáng lẽ phải đến lượt tao mới đúng!" Crypt than phiền.

"Nghe cho kỹ này! Đây là lệnh, không phải muốn đổi thì đổi! Theo sau sẽ là hai Z-plus..."

Khuôn mặt của West trở nên xám xịt. Trong lần tấn công SOL, cảm giác lao thẳng vào làn mưa đạn của kẻ địch chính là trải nghiệm khủng khiếp nhất từ khi cậu được sinh ra.

"Ê, mày sợ à?"

Thấy nét mặt của West, Crypt vỗ mạnh vào đầu cậu.

"*Hà*. Cuối cùng mấy lão ấy vẫn muốn đẩy bọn mình ra trước để làm bia đỡ đạn," Roots vừa nói vừa vỗ vai Crypt. Ngay sau đó, cả hai đều lãnh một đấm ngay vào cằm.

 "Đau đấy thằng già!"

Cả hai ngẩn đầu lên. Chính là chỉ huy của đội Nero, Chung Yung.

"Một lũ non choẹt. Hai đứa bây tưởng mình giỏi lắm à? Chẳng qua là tụi bây lái hàng ngon thôi. Cứ nghĩ đến đội mobile suit chủ lực của chiến hạm này lại là hai đứa mày là tao phát ói. Nói thẳng ra là tao không muốn chiến chung một trận với tụi bây! Còn nói nhảm nữa là tao tống cổ cả hai đứa ra ngoài không gian."

"Ngồi xuống hết cho tôi!" Giọng nói giận dữ của Mannings đã kiềm chế được Chung Yung đang điên tiết. Nhưng một khi đã có hiềm khích trong nội bộ thì sẽ rất khó để hàn gắng lại.

06:00, Pezun.

Bóng tối của vũ trụ như bất ngờ bị xé toạc bởi một tia sáng. Giai đoạn mở màn của cuộc tấn công Pezun đã bắt đầu. Các chiến hạm khác nhau của Lực Lượng Đặc Nhiệm Alpha và hạm đội thuộc quỹ đạo Mặt Trăng đã bắt đầu khai hỏa với các khẩu pháo chính.

BEAM  BEAM  BEAM  BEAM

BEAM  BEAM  BEAM  BEAM

Những khẩu pháo của các chiến hạm được điều chỉnh để lần lượt khai hỏa với khoảng thời gian giữa mỗi phát chưa đến một giây. Từng tia beam thay phiên nhau phá hủy các cụm tên lửa do vệ tinh dẫn đường xung quanh Pezun, biến chúng thành những mảnh vụn. Sau khi pháo chính của Pegasus III hoàn tất ba loạt khai hỏa, hệ thống đẩy theo chiều ngang bắt đầu đưa các mobile suit tiến vào chiến trường theo trình tự.

Các tên lửa do vệ tinh dẫn đường còn sót lại sau đợt oanh tạc bắt đầu hoạt động và lao về phía hạm đội. Đội FAZZ của Crypt bắt đầu nhắm vào những quả tên lửa bằng các khẩu hyper mega cannon để bắn hạ chúng. Lần trước hai chiến hạm đã bị hạ trước khi đội mobile suit kịp xuất phát. Tuy nhiên, lần này sẽ khác.

"Gah, chỉ là một đống đá bốc mùi! Đệt, bọn nó lên trước rồi à?"

Sau khi trợ giúp hạm đội loại bỏ các tên lửa do vệ tinh dẫn đường, đội FAZZ vội vã hướng đến Pezun.

S Gundam của Roots đang ở trên chiến trường trong dạng mobile suit, đội Z-plus cũng ở hình dạng tương tự.

"Lạ thật."

Sau khi tiến vào khu vực của hệ thống hỏa lực đã bị mất nguồn năng lượng, Roots cảm thấy bất an vì sự im lặng không thể giải thích được của nơi này. Cậu xem xét dữ liệu tìm kiếm theo bản năng.

Kẻ Địch  Kẻ Địch  Kẻ Địch

Bán kính phát hiện kẻ địch: 13000

Khu vực A: Xanh lá

Khu vực B: Đỏ – Khoảng cách : 4000

Khu vực C: Xanh lá

Khu vực D: Xanh lá

Khu vực E: Xanh lá

Khu vực F: Vàng – Khoảng cách : 10000

Kẻ Địch  Kẻ Địch  Kẻ Địch

"Bên phải à?"

Trong lúc cậu đang suy nghĩ thì một tia beam bất ngờ xuyên thủng bóng tối.

S Gundam di chuyển sang phải và tránh được tia beam.

"Mẹ nó...!" Ryuu xoay S Gundam về hướng tia beam được bắn ra.

"Ryuu, đừng rời đội hình!" Là giọng của West.

"Im đi! Tụi nó đang ở đây!"

"Nhiệm vụ của chúng ta là đánh chiếm Pezun!"

Càng có thêm nhiều tia beam đỏ thẳm xuất hiện và trúng vào một Nero đến từ phía sau. Thân thể nó lập tức nổ tung và chỉ còn lại những hạt bụi.

"Một mobile suit bên mình bị hạ! Để tao đi kiểm tra!"

S Gundam đột ngột tăng tốc về hướng các tia beam vừa được bắn ra.

"Đi đâu đấy hả Roots? Mục tiêu của cậu là Pezun!" Trong khoang chỉ huy của Pegasus III, Mannings nhìn thấy đốm sáng đại diện cho S Gundam rời khỏi đội hình trên màn hình chiến thuật và lập tức giận dữ hét vào micrô.

"Là tia beam của địch, cứ thế này thì bên mình chỉ có chường mặt ra ăn đạn thôi! Nhớ để ý đừng có nhắm mấy khẩu pháo vào tôi đấy!"

"Nhiệm vụ không yêu cầu cậu quan tâm đến thiệt hại của đồng đội!"

Roots phớt lờ chỉ đạo của Mannings và tiếp tục tiến lên phía trước. Nhờ ánh sáng từ những vụ nổ trên Pezun và các tia beam từ hạm đội, cậu lờ mờ thấy được một mobile suit màu xanh dương. Là một mobile suit chuyên dụng của Đội Hướng Dẫn Viên.

"Đồ bẩn thỉu!"

Hai khẩu pháo beam trên hông của S Gundam khai hỏa.

"Loại Gundam à?"

Bên trong Xeku Eins màu xanh dương, Josh Offshore nhìn vào mobile suit đang lao về phía mình và hét lên với vẻ hào hứng. Trong trận chiến ở SOL, cậu không nhận ra tất cả kẻ địch đều là Gundam vì cậu quan sát từ khoảng cách khá xa. Đoán được đối phương sẽ tấn công nên cậu đã di chuyển lên phía trên từ trước và hai tia beam lướt qua vô hại bên dưới cậu.

"Trình tao cao hơn mày nhiều!"

Roots nói thế vì cậu cảm nhận được đối thủ, Offshore giỏi hơn và sở hữu kĩ năng chiến đấu cao hơn cậu nhiều. Để ngăn Xeku Eins tránh đòn, S Gundam tiếp tục lao đến trước mặt nó theo một đường thẳng.

"Gì vậy nè? Không lẽ phi công của Gundam lại là dân gà mờ?"

Nhìn thấy hành động của S Gundam, Offhosre không thể nhịn được và cười đến chết đi sống lại.

"Xì, Gundam cũng chả hù được ai."

Offshore lập tức nhắm vào mục tiêu. S Gundam càng lúc càng đến gần.

"Hiệu năng cỡ mày thì..."

Hệ thống điều khiển của Xeku Eins hiển thị một lượng lớn dữ liệu.

"Loại như mày không có tư cách nói chuyện ai mạnh ai yếu!"

Khẩu súng trường xả ra một dãi đạn trong chưa đầy một giây, tất cả đều trúng vào phần giáp trên ngực S Gundam. Tại những chỗ bị trúng đạn, các mảng sơn màu xanh và vàng cùng những mảnh hợp kim Gundarium bay tứ tung.

"Đau đấy thằng chó."

Khoang lái bị chấn động dữ dội, tất nhiên bản thân Roots không bị thương nhưng đó là phản xạ tự nhiên của cậu.

Báo Động  Báo Động  Báo Động

Ngực bị bắn trúng: Thiệt hại : 60%

Tình trạng: Đỏ

Cần phải rời khỏi chiến trường.  Cần phải rời khỏi chiến trường.

Cần phải rời khỏi chiến trường.  Cần phải rời khỏi chiến trường.

Báo Động  Báo Động  Báo Động

"Hwaahwaaa! Phiền chết được!" Roots càu nhàu vì tiếng báo động vang liên tục trong nón bảo hộ.

ALICE  ALICE  ALICE  ALICE

......Đau đớn?......Khổ sở......Đau khổ

............Bất hạnh............

............Ồn ào?.........Phiền phức.............

Bất hạnh ............

ALICE  ALICE  ALICE  ALICE

Nhìn những dòng chữ đột nhiên xuất hiện trên màn hình, Roots cứ nghĩ là hệ thống bị lỗi nhưng cậu vẫn tiếp tục điều khiển S Gundam. Xeku Eins ở trước mặt cậu đã biến mất không để lại một dấu vết. Trong khi S Gundam điều chỉnh tư thế để khai hỏa thì Xeku Eins đã sử dụng những chuyển động nhanh nhẹn để chạy thoát.

"Tên đó còn non tay hay là không có óc vậy?"

Nhìn thấy S Gundam vụng về ngoan cố đuổi theo, Offshore cảm thấy hơi bực mình. Đội công kích thứ nhất và thứ hai dưới quyền chỉ huy của cậu đã được giao nhiệm vụ khiến kẻ địch tin là New Desides sẽ chiến đấu đến chết để bảo vệ Pezun. Sau khi tiêu diệt hai hay ba mobile suit của địch thì họ sẽ lập tức rút lui và tập hợp cùng hạm đội đã khởi hành từ trước.

Ngoài ra Cray còn giao cho cậu một nhiệm vụ khác, chính là trừ khử kẻ phản bội. Cả hai nhiệm vụ đều không thể có bất kỳ sai sót nào.

"Giờ mà không xử nó thì sau này sẽ phiền lắm."

Offshore lại khai hỏa nhưng cùng lúc đó có hai tia beam hướng về phía cậu từ khoảng cách rất xa. Một cỗ máy gần giống như hình tam giác đang tiếp cận.

"Zeta mẫu sản xuất hàng loạt."

Cray đã cảnh báo cậu sau khi SOL bị tấn công.

"Không sao chứ, Ryuu?" West đã mạo hiểm chống lệnh và rời khỏi chiến trường để giúp Roots.

"Ồn ào quá! Muốn giúp thì xuất hiện từ ban nãy có phải hơn không!"

Roots vẫn giả vờ không sao và than phiền. Z-plus đã chuyển sang dạng mobile armor và vượt qua cậu trong nháy mắt. Thường thì khi mobile suit đã chuyển sang dạng này thì hệ thống AMBAC sẽ không có hiệu quả. Ngoài ra bán kính của mỗi lần đổi hướng sẽ lớn hơn so với lúc đang ở dạng mobile suit. Chính xác thì hình dạng này được gọi là waverider. Sau khi Z-plus đến hỗ trợ, Xeku Eins đã nhanh chóng nới rộng khoảng cách và biến mất vào trong bóng tối.

"Hả?" West, người đã lao đến phía trước S Gundam, không thể kiềm chế mà hét lên khi chứng kiến cảnh tượng ngay trước mắt mình. Ngay phía dưới, nơi đang bị hạm đội tấn công, hạm đội của New Desides đang rời khỏi Pezun với tốc độ nhanh nhất có thể.

Không phải để tấn công, đây là một cuộc đào thoát.

"Kẻ địch đang bỏ chạy." West gởi liên lạc laser để cho Pegasus III biết những gì cậu vừa thấy.

"Chúng ở ngay phía trên trục tiến công của quân ta à? Được, tôi hiểu rồi."

Sau khi hay tin, Mannings nhanh chóng báo cho Heathrow. Anh có linh cảm rằng một khi hạm đội và các mobile suit đang chống cự chạy thoát thì nhất định đối phương sẽ để lại một cái bẫy vì Tosh Cray, một người không thể bị coi thường đang ở bên phía địch.

"Là một cái bẫy, mau ra lệnh dừng tấn công, địch không còn ở Pezun nữa." Heathrow nhanh chóng đưa ra quyết định và thông báo với tất cả những người đang tham gia chiến đấu qua kênh liên lạc khẩn cấp và hệ thống liên lạc laser trên diện rộng.

"Cái gì? Quay về? Có bẫy á? Sao lại như thế..." Dù bị một số tia beam tản mát cản trở trên lộ trình nhưng đội FAZZ của Crypt đã đến được tường phía ngoài của Pezun. Ngay lúc này cậu lại nhận được lệnh gọi về.

"Còn chẳng có cơ hội bắn hạ một tên địch." Giọng cậu tràn đầy nuối tiếc.

Cùng lúc đó, Heathrow đã giải thích tình hình cho hạm đội thuộc quỹ đạo Mặt Trăng cùng Bộ Tổng Chỉ Huy của Quân Đội Liên Minh và yêu cầu thay đổi kế hoạch tác chiến đồng thời rút quân ngay lập tức.

Ở chiến tuyến bên phía hạm đội thuộc quỹ đạo Mặt Trăng, một chiến hạm của New Desides đã phát tín hiệu ngừng bắn trong khi tiếp cận nhưng hai mobile suit hộ tống lại bất ngờ bắn vào hạm đội nên họ lập tức bắn trả và tiêu diệt chiến hạm đó. Drake và những kẻ phản bội New Desides đã bị xử lí sạch sẽ. Offshore và Cray chính là các phi công của hai mobile suit hộ tống. Ngoài một vài người thì không ai biết được thông tin tuyệt mật này.

"Cái gì, bị lộ rồi à?"

Cod ngồi trong khoang chỉ huy của chiến hạm lớp Magellan Kai, Kilimanjaro, và đang quan sát thật kỹ từng động thái của hạm đội cùng lực lượng mobile suit của Liên Minh. Anh nhận ra là các mobile suit đã rời khỏi Pezun và trở về các chiến hạm.

"Hết cách rồi Brave. Nếu đã bị lộ thì cho nổ Pezun cũng chẳng có tác dụng gì nữa. Ngoài ra, hạm đội của chúng ta vẫn chưa đến khu vực an toàn. Kích nổ ngay lúc này chỉ có hại cho chúng ta mà thôi."

Cray đặt tay lên vai Cod đang giận dữ.

"Việc phá hủy Pezun không còn ý nghĩa gì nữa sao?"

"Không, vẫn không hoàn toàn vô nghĩa, hành động này sẽ như một lời tuyên bố cho lí tưởng của chúng ta."

Hạm đội New Desides đã lên đường đến "Miền đất hứa." Cũng giống như Moses dẫn theo dân Do Thái rời khỏi Ai Cập, tràn đầy hi vọng vào tương lai.

"Chúng ta sẽ cho nổ Pezun. Đây chính là biểu tượng cho quyết tâm giành lại Trái Đất từ tay Cư dân không gian của chúng ta."

Sau khi hạm đội đã đến khoảng cách an toàn, Cod cúi chào toàn bộ thuyền viên và ấn nút kích nổ trên bộ điều khiển từ xa. Giờ đã không còn nơi nào để về, họ chỉ có thể hướng đến miền đất mới. Tất cả thuyền viên của hạm đội nhìn thấy "Ngôi nhà thứ hai" của mình xuất hiện trên màn hình và biết đây chính là lúc để ngắm nhìn nó.

Đầu đạn hạt nhân trên Pezun được kích nổ và biến nó thành bụi không gian.

Trên Trái Đất, dưới bầu trời đêm, ánh sáng từ vụ nổ có thể được nhìn thấy bằng mắt thường.

Ánh sáng ấy tượng trưng cho ý chí của New Desides, đánh dấu sự khởi đầu của một thảm kịch sẽ nhấn chìm cả một thành phố trên Mặt Trăng.


Shortcut: ← →