Tải ebook, sử dụng máy đọc sách, đọc nơi có ánh sáng để đỡ hại mắt.

Hoshizora no Shita, Kimi no Koe dake wo Dakishimeru

Lời bạt

Oneshot

#9 08/08/2019 692 từ
Shortcut: ← →

Tôi thường hay nhận khá nhiều tin nhắn rác, và có thời điểm mà tôi nhận một lượng lớn tin nhắn rác chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi gộp chúng lại thành thư rác, nhưng thật sự có rất nhiều loại.

Ví dụ như là:

Bạn có muốn 100,000,000 yên không? Hãy nhấn vào đây để biết thêm.

Nó sẽ dụ dỗ bạn nhấn vào liên kết, và nếu như bạn nhấn vào, nó sẽ hỏi chi tiết tài khoản ngân hàng của bạn và mã số thẻ tín dụng. Bạn có thể nhận tin nhắn rác, nhưng đừng bao giờ nhấn vào những liên kết đó.

Hoặc có lẽ sẽ là một thứ như thế này từ một tài khoản có cái tên nữ tính.

Cảm ơn vì địa chỉ email của anh nhé [Mặt cười]

Chúng có lẽ sẽ ép buộc bạn đáp lại, bạn sẽ nói chuyện một lúc và nhận được lời mời đăng ký vào một trang web hẹn hò nào đó.

Hoặc có thể là một cái hóa đơn giả:

Bạn đã bị tính phí sử dụng. Hãy nhấn vào đây.

Tôi nhìn thấy những thứ đó và nghĩ "Huh? Tôi đẹp trai chứ tôi đâu có ngu. Tôi sẽ không nhấn vào những liên kết đó, và tôi cũng sẽ không trả lời lại đâu."

Và sau đó tôi chỉ việc xóa đi những tin nhắn như thế.

Và một ngày nọ tôi đã tự hỏi.

"Vậy thì cái thể loại tin nhắn nào mà mình muốn trả lời lại đây?"

Tôi đã không ngừng nghĩ về điều đó.

Tôi thật sự không có hứng thú với mấy tin nhắn từ những cô gái muốn gặp mình. Và tiền thì không tự dưng từ trên trời rơi xuống. Tôi muốn tin nhắn đó phải có cảm giác giống như được gửi từ một con người...

Và đột nhiên, cái tên Eina xuất hiện trong tâm trí tôi. Cô ấy thích tiểu thuyết, cô ấy có một tính cách hoạt bát, nhưng cô ấy có hơi kỳ lạ nên cũng không có nhiều bạn bè. Bởi vì như thế, cô ấy luôn cô độc và bắt đầu viết trên điện thoại giống như thể đang nói chuyện với bức tường.

Nếu như bạn nhận được một tin nhắn có nội dung là 'Mọi thứ kết thúc rồi. Mình muốn chết quá' từ một cô gái như thế, thì bạn có trả lời không?

Thế hệ chúng ta giao tiếp bằng những tin nhắn, nhưng ngày nay, các ứng dụng mạng xã hội đã có chức năng trò chuyện nên bối cảnh câu chuyện đã được xây dựng dựa vào đó.

Tôi còn không biết là mình đã nghĩ ra được một cốt truyện từ khi nào, nên tôi đã thử viết và thật may mắn là nó đã được xuất bản. Cảm ơn nhé, mấy tin nhắn rác.

Với sự ra đời của điện thoại di động, chúng ta đã có thể giao tiếp với những người mà mình yêu quý cho dù có phải xa cách nhau, nhưng nó không thể nào làm mất đi sự cô đơn vì không thể gặp mặt trực tiếp. Tôi đã viết bằng những cảm xúc chạnh lòng trong tâm trí mình, nên tôi hi vọng là bạn sẽ thích câu chuyện này.

Bây giờ, là những lời cảm ơn cuối cùng của tôi:

Trưởng biên tập Shouji Satoshi-san, cảm ơn ông vì tất cả mọi thứ, những lời khuyên nhanh chóng và chính xác đã cho phép tôi viết ra cuốn sách này, cảm ơn ông rất nhiều.

Miwano Rag-san, người vẽ hình minh họa cho tôi. Cảm ơn anh vì những bức minh họa tuyệt vời. Tôi thích tất cả chúng, nhưng tôi đặc biệt thích bầu không khí bí ẩn của trang bìa.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn của mình tới tất cả những người có liên quan đến việc xuất bản cuốn sách này.

Tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới bạn, người đã mua cuốn sách của tôi. Một cuốn sách chỉ hoàn chỉnh khi nó được ai đó đọc, cảm ơn bạn rất nhiều.

Nên là, tôi hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau lần nữa.

Trân trọng, Takahashi Bisui, Tháng Năm 2018.


Shortcut: ← →