Tải ebook, sử dụng máy đọc sách, đọc nơi có ánh sáng để đỡ hại mắt.

Welcome to the N.H.K

Lời bạt

Toàn tập

#1 08/08/2019 585 từ
Shortcut: ← →

Thế giới này, tồn tại những âm mưu bí mật.

Tuy nhiên, hơn chín mươi chín phần trăm trường hợp những âm mưu bí mật có vẻ rất thuyết phục mà bạn nghe từ người khác chỉ là ảo tưởng, hay tệ hại hơn, những lời nói dối có chủ đích. Khi bạn đến thăm một hiệu sách, thế nào chẳng thấy đầy những tựa đề như là Âm mưu khổng lồ của người Do Thái để hủy hoại nền kinh tế Nhật Bản! Hay Âm mưu siêu Bí mật của CIA để che giấu Hiệp ước với người ngoài hành tinh. Chỉ là chuyện viển vông thôi.

Mặc dầu vậy...con người ưa thích những âm mưu bí mật.

Cứ lấy ví dụ bằng cái quá trình mà lý thuyết về Âm mưu bí mật của người Do Thái ra đời đi. Tác giả của nó có đầy những mặc cảm tiêu cực khủng khiếp, như là: "Tại sao mà tôi nghèo thế này?"; "Tại sao cuộc đời tôi không dễ chịu hơn?"; "Tại sao tôi không có bạn gái?" Cơ thể và đầu óc của y bao giờ cũng bị đè nén từ trong ra ngoài.

Những nỗi u uẩn chất chồng ấy hóa thành sự căm ghét với xã hội. Chúng trở thành sự phẫn nộ.

Có điều, sự phẫn nộ lại chủ yếu bắt đầu từ sự hèn nhát của bản thân y.

Y nghèo vì y thiếu kĩ năng kiếm tiềm. Y không có bạn gái vì y chả hấp dẫn gì ai. Nhưng quá trình nhận ra và chấp nhận sự thật về sự yếu kém của bản thân mình đòi hòi đôi chút can đảm. Không một người nào, mặc kệ họ là ai, muốn trực tiếp nhìn vào nhược điểm của mình cả.

Đến lúc này, y dùng cái lý thuyết về Âm mưu bí mật để ném sự hèn kém của mình ra thế giới bên ngoài.

Y chế ra một "kẻ thù" ảo giác ở bên ngoài y.

Kẻ thù. Kẻ thù của tôi. Kẻ thù của xã hội này.

"Vì một tổ chức bí mật đang làm những chuyện xấu xa, tôi không thể tìm thấy hạnh phúc. Bởi vì âm mưu bí mật đó, tôi không có bạn gái. Đúng thế! Tất cả là bởi vì bọn Do Thái. Bởi vì bọn Do Thái chết tiệt đang bàn mưu tính kế ngoài kia, tôi không thể hạnh phúc. Bọn Do Thái khốn nạn! Ta sẽ không tha thứ cho các ngươi đâu."

Nói thẳng ra thì, cái lối suy nghĩ này với người Do Thái thật là bất tiện.

Tất cả các học giả về Âm mưu bí mật cần nhìn kĩ hơn vào thực tế.

"Kẻ thù" không tồn tại ở bên ngoài. "Cái ác" không tồn tại ở bên ngoài. Nếu anh vô dụng, thì phải chấp nhận đó là lỗi tại anh.

Rõ ràng đó không phải là do của một âm mưu của người Do Thái, hay âm mưu của CIA và – cũng rõ ràng như thế - âm mưu của người ngoài hành tinh. Trên tất cả, người ta cần phải khắc cốt ghi tâm sự thật này khi sống ở đời.

Mặc dầu vậy...

Một phần trăm nhỏ nhân loại thực sự đã gặp phải một âm mưu bí mật. Thật ra thì, có một người đã chứng kiến bằng con mắt thật của mình một âm mưu tồn tại, ở ngay phút giây này, tồn tại trong màn đêm bí mật tăm tối nhất.

Con người đó là ai vậy?

Là tôi đó mà.


Shortcut: ← →